เยือนแอลเอ...วินิจฉัย แจ่มแจ้ง

เยือนแอลเอ...วินิจฉัย แจ่มแจ้ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำคณะผู้ส่งออกสินค้าอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับและผลิตภัณฑ์สปาจากประเทศไทยเข้ารับฟังการบรรยายสถานการณ์เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาโดย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี  พิศาล  มาณวพัฒน์  กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เจษฎา กตเวทิน ทีมไทยแลนด์  รวมทั้งมีการเสวนาเรื่องการนำเข้าสินค้าไทยโดยสามนักธุรกิจแอลเอ วิชัย ติลกมนกุล ดวงใจ กูรมะโรหิต  และ ทัศรินทร์ ลินพิศาล เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2558 ที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ แอลเอ

 

Read more...

สภาสตรีฯจัด “ราตรีศรีสยาม”

สภาสตรีฯจัด “ราตรีศรีสยาม”

มอบรางวัลคนดีศรีสังคมแอลเอ

 

-สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดงาน “ราตรีศรีสยาม” ทำพิธีมอบตำแหน่งให้กับประธานสภาสตรีฯ คนใหม่ และ แนะนำคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ อย่างเป็นทางการพร้อมมอบรางวัลยกย่องคนดีศรีสังคมในวิชาชีพต่าง ๆ เพื่อให้กำลังใจในการที่ได้เสียสละเวลามาช่วยเหลืองานสังคมไทยในแอลเออย่างต่อเนื่อง

Read more...

Taste of Thailand ครั้งที่ 2

Taste of Thailand ครั้งที่ 2

จัดอาทิตย์ที่ 27กันยายนนี้

 

-สมาคมร้านอาหารไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย จัดงาน Taste of Thailand By Singha Beer  ครั้งที่ 2 ที่เมือง Thousand Oaks  ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน นี้ เริ่มงานตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า เชิญกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส เป็นประธานเปิดงาน

Read more...

ละคร ‘A Bug’s Light!’

ละคร ‘A Bug’s Light!’

สอนความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า

 

เมืองโรสมีด แคลิฟอร์เนีย วันที่ 2 กันยายน 2558  ละคร ‘A Bug’s Light!’

ที่ทำขึ้นเพื่อสอนความปลอดภัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า ด้วยการแสดงจำนวน 82 รอบ ใน 40 เมือง อันเป็นเขตการบริการของ SCE จะเริ่มเล่นอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2558 ในเมืองเบลล์ฟลาวเวอร์, ลองบีช, เอลมอนเต้, ปาล์มเดซเสิร์ต, ซานเบอร์นาดิโน, ฟอนทานา, ซานตาบาร์บารา, วิซาเลีย, ทูแลร์ และเมืองอื่น ๆ  SCE นำเสนอละครเรื่องนี้ เพราะบรรดานักเรียนและครูชอบละครเรื่องนี้กันมาก เป็นละครสดที่ทำเพื่อให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยเรื่องการใช้ไฟฟ้าแก่ประชาชน ทำให้สำนวนที่ว่า “child’s play” ซึ่งหมายถึงงานที่ทำได้ง่าย ๆ สามารถมาใช้กับการทำละครเรื่องนี้ได้อย่างเหมาะสม

Read more...

“Threads of Thailand”

“Threads of Thailand”

โปรโมทประเทศไทยอลังการ

 

-เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 15 กันยายน 2558 ที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลอส แอนเจลิส โดย ผอ.นางกุลปราโมทย์ วรรณะเลิศ ผช.ผอ. นายสุริยะ สิทธิชัย และทีมงานที่แอลเอ รวมทั้งมีส่วนหนึ่งเดินทางมาช่วยจากสำนักงานใหญ่ ได้จัดงานโปรโมทประเทศไทยระดับพรมแดงโดยใช้ชื่องานว่า  Threads of Thailand เพื่อร่วมเผยแพร่พระราชกรณียกิจในด้านผ้าไทยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  พร้อมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในทุก ๆ ด้านให้แขกผู้มีเกียรติ เซเลบบริตี้  สื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ ได้สัมผัสกันอย่างครบครัน

Read more...

มิเชลสนับสนุนเด็กไทยรุ่นใหม่

มิเชลสนับสนุนเด็กไทยรุ่นใหม่
เข้ารับตำแหน่งกรรมาธิการOC
เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2558 ที่เมืองซานตาอาน่า สำนักงานออเร้นจ์เค้าน์ตี้บอร์ดออฟซุปเปอร์ไวเซอร์  (คณะกรรมการบริหารออเร้นจ์ เค้าน์ตี้) ซึ่งประกอบด้วยคณะกรรมการบริหารที่มาจากการเลือกตั้งทั้ง 5 เขต 5 คน ในออเร้นจ์ เค้าน์ตี้ ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ จากการเสนอของซุปเปอร์ไวเซอร์ มิเชล สตีล แต่งตั้งให้ Tanya  Kiatkulpiboon  -ทันย่า  เกียรติกูลไพบูลย์ ว่าที่ประธานสมาคมนักกฏหมายไทย อเมริกัน (Thai American Bar Association,TABA) เป็นกรรมาธิการ Community Action Partnership of Orange County

Read more...