เตรียมขึ้นบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติ

กลางไทยทาวน์ 28 พ.ย.-25 ธ.ค.2559

 

-เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ร่วมกับองค์กรไทยนิวเยียร์ (สงกรานต์) เฟสติวัล และโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ร่วมกันจัดแถลงข่าวกิจกรรมเทิดพระเกียรติในนามชุมชนไทยในนครลอส แอนเจลิส โดยมีผู้แทนจากสถานกงสุลใหญ่ฯสื่อมวลชนและผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

 

-นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานบอร์ดไทยนิวเยียร์ฯและอดีตประธานสภาสตรีไทยฯ กล่าวว่าเนื่องจากเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ถือเป็นเดือนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งกับพสกนิกรไทย เพราะนอกจากจะเป็นเดือนพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว ในช่วงต้นเดือนยังถือเป็นช่วงปัญญาสมวาร (50 วัน) ของการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระองค์ท่านอีกด้วย  ดังนั้น ในนามของชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส ซึ่งเป็นชุมชนไทยที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียเนียภาคใต้ จึงร่วมกับองค์กรไทยนิวเยียร์ (สงกรานต์) เฟสติวัล และโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ เตรียมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเวลาดังกล่าวหลายกิจกรรมด้วยกัน

 

งานแรกคือการติดตั้งแผ่นป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ริมถนนฮอลลีวูด ในไทยทาวน์ (บริเวณหน้าศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า) เป็นพระบรมฉายาลักษณ์งดงาม ประกอบข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “The Great King Bhumibol of Thailand, The people’s king” ตามด้วยภาษาไทยว่า ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า คนไทยในลอส แอนเจลิส สหรัฐอเมริกาโดยบิลบอร์ดดังกล่าวนี้ ได้จัดทำเป็นภาพขาว-ดำ

 

อดีตประธานสภาสตรีฯ กล่าวต่ออีกว่าบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติในนามชุมชนไทยในนครลอส แอนเจลิส ดังกล่าวนี้ จะติดตั้งตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2559 เรื่อยไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม  2559  และจะติดตั้งทั้งสองด้าน เพื่อให้ผู้ที่สัญจรบนไปมาบนถนนฮอลลีวูด สามารถเห็นพระบรมฉายาลักษณ์และข้อความเทิดพระเกียรติฯ อย่างชัดเจน

 

หลังจากติดตั้งบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติฯ เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะเชิญชวนให้ชาวไทยในนครลอส แอนเจลิส มาร่วมประกอบพิธีจุดเทียนรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์กันที่หน้าบิลบอร์ดดังกล่าว โดยในวันแรกที่ติดตั้งบิลบอร์ดเสร็จสิ้น คือวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2559   เราจะจัดชุมชุมกันในเวลา 20.00 น. เพื่อเลี่ยงปัญหารติด และหลังจากนั้นเราก็จะทำพิธีกันทุกคืนวันอาทิตย์ ในเวลา 19.00 น. ต่อเนื่องไปตลอดทั้งเดือน ทั้งนี้เพื่อให้ชาวไทยในย่านไทยทาวน์ มีความสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเดินทางไปร่วมพิธีที่วัดต่างๆ

 

นอกจากบิลบอร์ดขนาดใหญ่ในไทยทาวน์แล้ว ยังมีการติดตั้งแผ่นป้ายบนเสาไฟฟ้า (Banner) ขนาด 36 นิ้ว คูณ 96 นิ้ว เป็นพระบรมฉายาลักษณ์และข้อความเดียวกัน โดยจะติดตั้งบนเสาไฟฟ้า 12 ต้น สองฝั่งถนนซันเซ็ท (ระหว่าง Normandie Ave. และ Harvard Blvd.)  โดยแบนเนอร์ดังกล่าวจะมีสองหน้า และติดตั้งเสาไฟฟ้าละสองแผ่น

 

นางกิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีไทยฯ ได้กล่าวเสริมว่า ในส่วนของแบนเนอร์เฉลิมพระเกียรติฯ ดังกล่าวนี้ มีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าวัสดุ ค่าเช่า และค่าติดตั้งที่เสาไฟฟ้าต้นละ 400 ดอลลาร์ ซึ่งทางสภาสตรีฯ ได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายจากองค์กรต่างๆ รวม 12 ราย (รายละ 400 ดอลลาร์) ดังนี้  

1 ร้านอาหารจิตลดา  2 N.T.W. Import & Export (USA)3 Mama (มาม่า)

4 Hollywood Motor5 S.K. Insurance Services

6 Pa ORD Noodles 7 Thai American Youth Heritage Programs 8 Lincoln Plaza Hotel  9 President Thai Restaurant

10 สมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย  11 Team Kangen USA (Ms. Edna T)

12 Thai New Year (Songkran) Festival Corp.

 
 

ส่วนค่าใช้จ่ายในการติดตั้งบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งทำการเช่าทั้งสองด้านเป็นเวลาหนึ่งเดือน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจัดทำทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 6,200 ดอลลาร์นั้น นางกิริยา หิรัญพลกุล กล่าวว่าทางสภาสตรีไทยฯ, องค์กรไทยนิวเยียร์ฯ และโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาฯ ได้สำรองจ่ายทั้งหมดไปก่อน และได้รับความสนับสนุนจากองค์กร และกลุ่มต่างๆ ดังนี้

 

1 สถานกงสุลใหญ่  ณ นครลอส แอนเจลิส 1,000 ดอลลาร์

2 กิริยา หิรัญพลกุล 200 ดอลลาร์

3 ยุพินพักตร์ เตโชภาส 200 ดอลลาร์

4 มาลี เหมือนรักษา 200 ดอลลาร์

5 วนิดา ศรีวะรมย์ 200 ดอลลาร์

6 ร้านอาหารวิม 200 ดอลลาร์

7 สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคิลฟอร์เนียภาคใต้ 200 ดอลลาร์

8 สำรวย เอื้อยอ่อง 200 ดอลลาร์

9 หนังสือพิมพ์ข่าวสดยูเอสเอ 200 ดอลลาร์

10 หนังสือพิมพ์เอเชียนแปซิฟิก 100 ดอลลาร์

11 ร้านเดอะภูเขา 100 ดอลลาร์

12 รัชดา คุณาธรรม 100 ดอลลาร์

13 ตุ๊กตา มาร์ 100 ดอลลาร์

14 สุจิต พุ่มวิเศษ 100

15นิอร ชื่นชม 100 ดอลลาร์

16 คมคาย ศาลาลอย 100 ดอลลาร์

17 อุ่นเรือน ชุ่มเมืองปัก 100 ดอลลาร์

 

โดยชาวไทยท่านใดที่ต้องการมีส่วนร่วมในการติดตั้งบิลบอร์ดเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในไทยทาวน์ตลอดเดือนธันวาคม ศกนี้ สามารถติดแจ้งความจำนงค์ได้ที่ นางกิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ หมายเลขโทรศัพท์ 323-363-8898.

 

 

 

(0 votes)
Read 578 times